0799.02.3333

Dự án bất động sản

Cập nhật thị trường bất động sản

Công chứng hợp đồng thuê nhà, bạn cần mang theo những gì ?

Công chứng hơp dong thue nhà

Xin chào các bạn ! Saigondeplam viết bài này dành cho ai đang tìm hiểu những giấy tờ cần mang khi đi công chứng hợp đồng thuê nhà . Để dễ hiểu ta gọi người đi thuê nhà là Đối Tượng Thuê Nhà , Người cho thuê gọi là Đối Tượng Cho Thuê  Nhà. 

Đối Tượng Thuê Nhà :

cá nhân thuê nhà để ở hoặc kinh doanh… , thường thì để trong phần Mục Đích Thuê : Để ở hoặc kinh doanh nhỏ (..) . Thì giấy tờ cần mang theo là : Chứng Minh Nhân Dân (Bản Chính) , Hộ Khẩu (Bản chính hoặc sao y) .

cá nhân thuê nhà để làm trụ sở VPCTy nhưng chưa có Giấy Phép Kinh Doanh (GPKD). Thì trường hợp này có thể ký hợp đồng tay (Hợp đồng tay vẫn có giá trị pháp lý) . Sau khi xin GPKD thì có thể hẹn chủ nhà để ký HĐ công chứng . Giấy tờ cần mang theo khi công chứng : Con Dấu Công Ty , GPKD (Bản Chính), Chứng Minh Nhân Dân (Bản Chính)

Là Công Ty :

            + Cty TNHH : Giám đốc ký trực tiếp thì cần mang theo  Con Dấu Công Ty , GPKD (Bản Chính), Chứng Minh Nhân Dân (Bản Chính) . Trường hợp là người khác có tên trong GPKD hoặc kế toán trưởng , thì cần có Giấy Ủy Quyền có mộc dấu của công ty

            + Là công ty Cổ Phần : Cần có biên bản họp HĐQT (Có mộc dấu và chữ ký toàn bộ ban quản trị) , Giấy Ủy Quyền cho người ký hợp đồng (Có mộc dấu và chữ ký tổng giám đốc) , Con Dấu Công Ty (Nếu chi nhánh ký thì đem con dấu chi nhánh) , GPKD (Bản Chính), CMND (Bản Chính)

ủy quyền đi công chứng hợp đồng thuê nhà

Đối tượng cho thuê nhà :

+ Là công ty : Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu bất động sản (Sổ Hồng , Sổ Đỏ , HĐ giao đất , HĐ thuê cho thuê lại (Có công chứng)) , Con dấu , GPKD, CMND

+ Là Cá Nhân :

  • Những người đứng trên sổ (Sổ Hồng , Sổ Đỏ) VD: Có 5 người đứng tên thì 5 người ra công chứng , đem theo Sổ Hồng (bản chính) , CMND của 5 Người , Hộ Khẩu 5 người
  • Vợ  + Chồng : Giấy Đăng Kí Kết Hôn (Bản Chính) , CMND cả 2, Hộ Khẩu Cả 2 , Giấy Tờ Nhà (Bản Chính)
  • Chỉ Vợ Hoặc Chồng đứng tên trên Sổ : Trường hợp này nếu là tài sản chung thì cả 2 người ra công chứng . Nếu tài sản riêng thì phải chứng minh (Thừa Kế , Mua trước hôn nhân ….)
  • Chỉ có 1 người đứng tên Bất Động Sản : Giấy Chứng Minh Độc Thân (Ra phường xác nhận) , CMND , Hộ Khẩu , Giấy tờ nhà (Bản Chính)
  • Trường Hợp Giấy Tờ Cầm Ngân Hàng : Liên hệ ngân hàng đem giấy tờ ra phòng công chứng , và có 1 giấy xác nhận cho thuê từ Ngân Hàng . Các giấy tờ kể mục trên.

 

Nếu bạn muốn biết Phí Công Chứng Hợp Đồng Thuê Nhà , Cách tính thuế cho thuê nhà thì Click vào nhé . Chúc các bạn thành công .

 

Team Saigondeplam

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

tinh dầu tinh dầu thiên nhiên tinh dầu pháp tinh dầu bưởi tinh dầu sả tinh dầu sả chanh tinh dầu oải hương tinh dầu ngọc lan tây tinh dầu khuynh diệp tinh dầu tea tree dầu nền dầu thực vật dầu jojoba nước tinh chất nước tinh chất hoa hồng máy khuếch tán máy khuếch tán tinh dầu đèn xông tinh dầu nến đốt tinh dầu tinh dầu dubai nước hoa dubai tinh dầu nước hoa dubai công dụng thuốc tác dụng của panadol Viagra nữ Xuất tinh nhiều lần có ảnh hưởng đến sức khỏe không Vitamin có vai trò gì